fbpx

 > 

 > Lời chào

Người thành lập học viện Anh ngữ ZA Ogiyama Shinji

Tôi là Shinji Ogiyama người thành lập đồng thời cũng là giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn của học viện Anh ngữ ZA. Hãy để tôi giải thích lý do, tại sao tôi quyết định điều hành học viện từ lúc đầu.

Năm 2014, tôi đã đến Brisbane Úc để kinh doanh. Trong thời gian ở đó, tôi bắt đầu suy nghĩ lại về việc học tiếng Anh và việc mình đã bỏ dở nó như thế nào. Điều đó đã thôi thúc tôi muốn bắt đầu lại vì vậy tôi quyết định đi học tiếng Anh ở nước ngoài.

Khi chọn trường học, tôi muốn sử sụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất, và tôi nghe nói các trường tiếng Anh ở Philippines hầu hết nằm ở đảo Cebu, có chất lượng giảng dạy các lớp học 1:1 tốt hơn nhiều so với các nước phương Tây, nơi chủ yếu diễn ra các lớp học nhóm. Đó là một trong những lý do tại sao tôi quyết định học tập ở đảo Cebu thay vì ở các nước phương Tây.

Tôi học 3 tháng tại hai trường ở đảo Cebu, sau đó ở lại nhà của một giảng viên tiếng Anh tại Gold Coast ở Úc trong 1 tháng và cuối cùng học tại Brisbane trong 3 tháng.

Tôi đã cảm nhận sự khác biệt rõ ràng trong việc học giữa trường cung cấp các lớp học 1:1 và trường không cung cấp các lớp đó. Tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều thanh thiếu niên người Nhật tỏ ra nhút nhát không thể nói được tiếng Anh trong các lớp học chung hoặc gặp khó khăn trong việc cải thiện kỹ năng nói trong các lớp học đông người.

Lúc đó tôi đã bị thuyết phục rằng, các học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu học ở trường Cebu so với trường ở phương Tây. Mặt khác, tôi không nghĩ đến việc bản thân mình sẽ tham gia vào việc quản lý trường dạy tiếng Anh vào những ngày đó.

Tuy nhiên, vào năm 1987 ở tuổi 27, khi có cơ hội phát triển nhiều doanh nghiệp khác nhau tôi đã nghĩ đến việc muốn làm điều gì đó cho học viên theo cách này, và đã tự hỏi liệu nó sẽ thành công theo như hướng tôi đã nghĩ không?

Một sự kiện xảy ra sau đó, mùa hè năm 2015, tôi thiết lập các chính sách để điều hành trường học của riêng mình, và đã mua lại học viện của chúng tôi từ một chủ sở hữu người Hàn Quốc vào mùa đông năm ấy. Cùng lúc đó, tôi được giới thiệu một số trường học bao gồm cả trường ZA English. Tôi bị thuyết phục rằng đây là ngôi trường có cơ sở vật chất và con người tốt nhất, nên đã nhanh chóng đưa ra quyết định điều hành ngôi trường này.

Bây giờ, tôi là chủ sỡ hữu trường học, đã và đang thực hiện những cải cách mạnh mẽ hơn để tận dụng những thứ mà tôi cảm thấy bị lãng phí trước đây.

Sự kiện đó xảy ra một năm rưỡi sau lần du học đầu tiên, tôi có cảm giác những chuỗi sự kiện xảy ra trong thời gian ngắn đó như một định mệnh khiến tôi nghĩ đến việc quản lý trường học. Bây giờ nghĩ lại, việc đi du học ở 4 địa điểm khác nhau thay vì 1 địa điểm, như một sự chuẩn bị trước cho việc điều hành trường học hiện nay. Tôi đã tận dụng những kinh nghiệm du học đó để xây dựng trường, tập trung vào cách học của người Nhật hay người nước ngoài từng sống thời gian dài ở Nhật cho việc học tiếng Anh.

Những cải cách và cải tiến của tôi với trường học không có giới hạn. Tôi dành 60% thời gian trong năm của mình ở trường tại Cebu. Tôi sống trong ký túc xá như mọi người, để có thể trải nghiệm cũng như kịp thời đối phó với các vấn đề bất ngờ phát sinh, tôi hoàn toàn kiểm soát được chương trình giảng dạy- điều rất quan trọng đối với tất cả các bạn. Với sự hỗ trợ tuyệt vời của thầy hiệu trưởng- ông Romy, chúng tôi đang xây dựng một cơ sở hạ tầng vật chất và chất lượng tốt nhất để phục vụ việc học tiếng Anh của các bạn.

Cuối cùng, mặc dù mục tiêu chủ yếu của tôi là đi du học và cải thiện trình độ tiếng Anh, nhưng tôi nghĩ việc kết nối những người trẻ tuổi từ Nhật Bản và các nước khác trên thế giới cũng quan trọng không kém. Đó là điều mà tôi sẽ không bao giờ nhận ra được nếu không đi du học.

Dành cho những bạn có suy nghĩ nghiêm túc trong việc học tiếng Anh nhưng vẫn muốn thoải mái trong quá trình học, ZA English tự tin có thể làm tốt việc này. Hãy cùng nhau học nào!

校長先生の写真

Hiệu trưởng học viện: Romuleto Eborda

Trong mười bốn năm kể từ khi thành lập, Học viện Anh ngữ ZA luôn nhất quán trong việc cung cấp những trải nghiệm học tiếng Anh tốt nhất cho học viên nước ngoài. Trở thành một phần của học viện ZA trong gần một thập kỷ nay, tôi luôn tự hào khi nói rằng Học viện không ngừng theo đuổi sự xuất sắc, trong khi vẫn cố gắng tạo ra một môi trường nơi học viên từ các nền tảng khác nhau có thể học hỏi, tham gia những hoạt động có ý nghĩa.

Khi Học viện tiếng Anh ZA tiếp tục đạt đến một tầm cao mới, chúng tôi nhanh chóng cải thiện các trang thiết bị để có thể cung cấp cho học viên những kỹ năng tiếng Anh cần thiết. Cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh, giúp tôi có thêm sự đảm bảo và lòng tin vào những mục tiêu trong tương lai có thể hoàn thành một cách nhanh chóng.

Dù học viên học tiếng Anh để sử dụng trong công việc, để tham gia các kì thi như TOEFL, IELTS, TOEIC, hay chỉ đơn giản muốn tập trung vào kiến thức tổng quát trong tiếng Anh để có thế giao tiếp tốt hơn, Học viện Anh ngữ ZA luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu mong muốn của họ.