fbpx

 > 

 > Lời chào

Người thành lập học viện Anh ngữ ZA Ogiyama Shinji

Tôi là Shinji Ogiyama người thành lập đồng thời cũng là giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn của học viện Anh ngữ ZA. Hãy để tôi giải thích lý do, tại sao tôi quyết định điều hành học viện từ lúc bắt đầu.

Năm 2014, tôi đã đến Brisbane Úc để kinh doanh. Trong thời gian ở đó, tôi bắt đầu suy nghĩ lại về việc học tiếng Anh của mình và việc mình đã bỏ dở nó như thế nào. Điều đó đã thôi thúc khiến tôi muốn bắt đầu lại vì vậy tôi đã quyết định đi học tiếng Anh ở nước ngoài.

Khi chọn trường học, tôi muốn sử sụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất, và tôi nghe nói rằng các trường tiếng Anh ở Philippines hầu hết nằm ở đảo Cebu, có chất lượng giảng dạy ở các lớp học 1:1 tốt hơn nhiều so với các nước phương Tây, nơi chủ yếu diễn ra các lớp học nhóm. Đó là một trong những lý do tại sao tôi quyết định chọn đảo Cebu thay vì học tập ở các nước phương Tây.

Tôi học 3 tháng tại hai trường ở đảo Cebu, sau đó ở lại nhà của một giáo viên tiếng Anh tại Gold Coast ở Úc trong vòng 1 tháng và cuối cùng học tại Brisbane trong 3 tháng.

Tôi thấy được sự khác biệt rõ ràng trong việc học giữa các trường cung cấp các lớp học 1:1 và các trường không cung cấp. Tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều thanh niên Nhật tỏ ra nhút nhát không thể nói được tiếng Anh trong các lớp học chung hoặc gặp khó khăn trong việc cải thiện kỹ năng nói.

Lúc đó tôi đã bị thuyết phục rằng, các học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu học ở các trường Cebu so với các trường ở phương Tây. Mặt khác, tôi không nghĩ đến việc bản thân sẽ tham gia vào việc quản lý trường dạy tiếng Anh vào những ngày đó.

Tuy nhiên, vào năm 1987 ở tuổi 27, tôi đã có cơ hội phát triển nhiều doanh nghiệp khác nhau nên tôi đã nghĩ đến việc muốn làm điều gì đó cho sinh viên theo cách này, tôi tự hỏi liệu nó có thành công theo như hướng tôi đã nghĩ không?

Một sự kiện đã xảy ra sau đó, mùa hè năm 2015, tôi thiết lập các chính sách để điều hành trường học của riêng mình, và mua lại học viện của chúng tôi từ một chủ sở hữu Hàn Quốc vào mùa đông năm ấy. Cùng lúc đó, tôi đã được giới thiệu một số trường học bao gồm cả trường ZA English. Tôi bị thuyết phục rằng đây là ngôi trường có cơ sở vật chất và con người tốt nhất, nên đã nhanh chóng đưa ra quyết định điều hành ngôi trường này.

Bây giờ tôi đã sở hữu trường học và đang thực hiện những cải cách mạnh mẽ để tận dụng những thứ mà tôi cảm thấy bị lãng phí trước đây.

Chuyện đó đã xảy ra trong một năm rưỡi sau lần du học đầu tiên của tôi. Tôi có cảm giác rằng những chuỗi sự kiện xảy ra trong thời gian ngắn đó như một định mệnh khiến tôi nghĩ đến việc quản lý trường học. Bây giờ nghĩ lại, việc đi du học ở 4 địa điểm khác nhau thay vì 1, như một sự chuẩn bị trước cho việc điều hành trường học. Tôi đã tận dụng những kinh nghiệm đó để xây dựng trường, tập trung vào cách người Nhật hay người nước ngoài từng sống thời gian dài ở Nhật cho việc học tiếng Anh.

Những cải cách và cải tiến của tôi với trường học là không có giới hạn. Tôi dành 60% thời gian trong năm của mình ở ngôi trường tại Cebu. Tôi sống trong ký túc xá như mọi người, để có thể trải nghiệm cũng như kịp thời đối phó với các vấn đề bất ngờ nảy sinh, tôi hoàn toàn kiểm soát được chương trình giảng dạy, điều rất quan trọng đối với tất cả các bạn, cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời của hiệu trưởng- ông Romy. Chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất tốt nhất để phục vụ việc học tiếng Anh của các bạn.

Cuối cùng, mặc dù mục tiêu chủ yếu của tôi là đi du học và cải thiện trình độ tiếng Anh, nhưng tôi nghĩ việc kết nối những người trẻ tuổi từ Nhật Bản và các nước khác trên thế giới cũng quan trọng không kém. Đó là điều mà tôi sẽ không nhận ra được nếu không đi du học.

Dành cho những người có suy nghĩ nghiêm túc trong việc học tiếng Anh nhưng vẫn muốn thoải mái trong quá trình học, ZA English tự tin có thể làm tốt việc này. Hãy cùng nhau học nào!

校長先生の写真

Hiệu trưởng học viện: Romuleto Eborda

Trong mười bốn năm kể từ khi thành lập, Học viện Anh ngữ ZA luôn nhất quán trong việc cung cấp những trải nghiệm học tiếng Anh tốt nhất cho học viên nước ngoài. Trở thành một phần của học viện ZA trong gần một thập kỷ nay, tôi luôn tự hào khi nói rằng Học viện không ngừng theo đuổi sự xuất sắc, trong khi vẫn cố gắng tạo ra một môi trường nơi học viên từ các nền tảng khác nhau có thể học hỏi, tham gia những hoạt động có ý nghĩa.

Khi học viện Tiếng Anh ZA tiếp tục đạt đến một tầm cao mới, chúng tôi nhanh chóng cải thiện trang thiết bị, để có thể cung cấp cho học viên những kỹ năng Tiếng anh cần thiết. Cùng với các giảng viên có trình độ và kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, giúp tôi có thêm sự đảm bảo và lòng tin vào những mục tiêu trong tương lai có thể hoàn thành một cách nhanh chóng.

Dù học viên học tiếng Anh để làm việc, để tham gia các kì thi như TOEFL, IELTS và TOEIC, hay chỉ đơn thuần tập trung vào các khóa học toàn diện về tiếng Anh để có thế giao tiếp tốt hơn, thì Học viện Anh ngữ ZA luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu mong muốn của họ.