fbpx

 > Việt Nam > Staff Blog >

【Out reach】 Lan tỏa yêu thương

Trung tâm Anh ngữ UV ESL và Hoạt động tình nguyện Outreach Program.

Mỗi tháng 1 lần, học viên trường UV lại có cơ hội được tham gia vào hoạt động tình nguyện do trường tổ chức. Chủ đề của chương trình lần này chính là “Spreading Love and Hope” và được diễn ra tại trường tiểu học Sibol, nằm sâu trong khu vực Talamban cách xa trung tâm thành phố.

Trẻ em theo học ngôi trường Sibol này chủ yếu là những em có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để tham gia các ngôi trường công tại đất nước Philippines. Thế nhưng với tinh thần ham học hỏi, các bé vẫn hàng ngày đều đặn cắp sách đến trường. Biết được những khó khăn ấy, trường UV đã quyết định chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho hoạt động tháng này.

Lịch trình được diễn ra vào ngày thứ 7, 11 tháng 2 năm 2017. Thời gian bắt đầu từ 8h30 sáng và kết thúc lúc 5h chiều.

Để chuẩn bị cho hoạt động được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp, các nhân viên trường Uv đã phải lên lịch trước đó nhiều tuần, và đêm thứ 6 trước ngày xuất phát, mọi người – nhân viên UV và học viên – đã cùng nhau chuẩn bị xong xuôi tất cả các phần quà dành cho các em nhỏ nơi đây.

Đúng 8h30 sáng, tất cả mọi người tập trung tại sân trường và sắp xếp đồ lên xe, 8h50 xe xuất phát di chuyển đến trường Silol.

Một số hoạt động chủ yếu diễn ra trong ngày đó là: dọn dẹp cỏ rác trong khu vực sân trường, dạy cho các bé các kỹ năng như cách cầm bàn chải và cách đánh răng sao cho đúng, hoạt động đọc truyện cùng các bé. Và xuyên suốt khoảng thời gian đó là đan xen những phút giây giải lao thư giãn vui đùa giữa học viên và các em nhỏ.

Trước khi kết thúc chuỗi hoạt động trong ngày, học viên trường UV đã tận tay trao đến các em nhỏ các phần quà mà mình chuẩn bị với mong ước dù phần quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ giúp các em có thêm niềm tin để tiếp bước trên con đường học tập.

5h chiều, mọi người cùng nhau xuất phát ra về, kết thúc một ngày tràn ngập tiếng cười và đầy ý nghĩa.

この記事をシェアする